Điều đầu tiên chúng ta cần phải thừa nhận rằng, Khả năng cản sáng cách nhiệt của rèm cửa dù có tốt đến đâu đi nữa thì cũng không thể so sánh với khả năng cản sáng cách nhiệt của một bức tường hay một vách kính. Nhưng bù lại Rèm cửa lại có những ưu điểm về sự linh hoạt trong quá trình sử dụng mà bức tường hay vách kính không thể sánh kịp.


Để tìm ra đâu là loại rèm cửa cách nhiệt tốt nhất chúng ta sẽ điểm danh những loại rèm cửa thông dụng sau đây.

#6 Rèm sáo nhôm: Loại rèm cửa giá rẻ này là loại rèm cửa duy nhất mà tất cả các thành phần tạo nên một bộ rèm đều được sản xuất từ kim loại, Chính vì lẽ đó Mành sáo nhôm có khả năng cản sáng rất tốt nhưng chức năng cách nhiệt lại kém, Bởi do là kim loại nên chúng hấp nhiệt vào trong phòng.

1432630547rem-sao-nhom-ap117-copy-copy_result

#5Rèm lá dọc: Đây là sản phẩm rèm cửa văn phòng được sử dụng rất nhiều hiện nay, nhất là ở các văn phòng công ty, Loại rèm cửa chống nắng này được sản xuất từ Polyester tráng nhựa nên khả năng cản sáng cũng như cách nhiệt tốt, Nhưng do đặc thù về nguyên tắc hoạt động của loại rèm văn phòng này được chia thành nhiều lá nhỏ xếp xen kẽ nhau nên tạo thành nhiều khoảng hở, Tuy những khoảng hở này không cho phép ánh sáng đi qua, Nhưng loại không thể ngăn nhiệt qua lại, đó cũng chính là lý do khả năng cách nhiệt của loại rèm cửa giá rẻ này còn hạn chế mặc dù chức năng cản sáng rất tốt.

rem-la-doc-can-sang-cach-nhiet-ha-noi

#4 Rèm gỗ: Cũng có nguyên tắc hoạt động như rèm sáo nhôm, Nhưng do đây là loại rèm cửa mà các lá rèm được sản xuất từ gỗ tự nhiên, nên các lá rèm cửa không hấp nhiệt như ở rèm sáo nhôm, Nhưng cũng tương tự như ở rèm lá dọc, do đặc thù về nguyên tắc hoạt động mà rèm sáo gỗ tạo ra rất nhiều kẽ hở giữa các lá rèm, đây chính là lý do chức năng cách nhiệt của loại rèm cửa cao cấp này vẫn chưa đạt đến giới hạn như ý.

rem-go-cua-so-cao-cap

#3Rèm roman: Loại rèm cửa này được may từ vải, với kiểu hoạt động đặc thù là xếp khúc hay còn gọi là xếp lớp từ dưới lên, do được may bằng 2 lớp vải kép nên khả năng cản sáng cách nhiệt của loại rèm cửa đẹp này được xếp vào hàng tối ưu, khả năng cản sáng đạt 100% và cách nhiệt đạt đến mức 80%.

rem-roman-cao-cap-cua-so

#2Rèm cuốn: Có nguyên tắc hoạt động như tấm màn máy chiều, Được sản xuất từ Polyester Tráng nhựa, Toàn bộ tấm rèm cửa cuốn là một mảng chất liệu nguyên khổ nên loại rèm cửa cách nhiệt này có khả năng cản sáng tuyệt đối, khả năng cách nhiệt cũng là một điểm cộng của loại rèm cửa giá rẻ này khi mức cách nhiệt có thể đạt đến 85%.

rem-cuon-can-nhiet

#1Rèm Vải: Do đây là loại rèm cửa gia đình rất đa dạng về chủng loại chất liệu về mẫu mã, cũng chính vì đó mà khả năng cản sáng cách nhiệt cũng tùy thuộc vào từng loại chất liệu mà chúng ta lựa chọn để may rèm cửa, nhưng nếu chúng ta lựa chọn loại chất liệu đặc thù chuyên dùng để cản sáng chống nắng cách nhiệt, Thì khả năng cách nhiệt của loại rèm cửa cao cấp này có thể lên đến 90%.

rem-vai-cao-cap

Như vậy Chúng ta có thể thấy rằng, Hầu như các loại rèm cửa đều có thể cản sáng cách nhiệt ở mức tối ưu trở nên, Chính vì thế tùy vào từng địa điểm và mục đích cụ thể mà chúng ta cân nhắc lựa chọn loại rèm cửa sao cho phù hợp nhất.


Có thể Bạn quan tâm

 • Công Trình Thi Công Lắp Rèm Cửa
 • Công Trình Thi Công Giấy Dán Tường

  Rèm Huy Anh® - Thương hiệu RÈM CAO CẤP đã được Bảo Hộ
  ĐT : (024).6260.0186
  Hotline + Zalo 24/7: 0972.422.996
  03 Showroom rèm cửa Phục Vụ 7 Ngày/Tuần
  190 Hoàng Công Chất - Từ Liêm - Hà Nội
  20 Bờ Sông Tương Mai - Hoàng Mai - Hà Nội (>>>Chỉ Đường)
  120 Phùng Hưng - Hà Đông - Hà Nội
 • Rèm Cửa Đẹp - Giấy dán tường cao cấp Huy Anh